Món ăn

Tự làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon

Tai heo có thể làm được nhiều món, thế bạn đã tự làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon chưa. Hãy cùng Gia Đình Là Vô Giá cùng tìm hiểu cách làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tự làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon
Tự làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon

Nguyên liệu làm món tai heo ngâm giấm giòn ngon

– 2 tai heo

– 1/2 lít giấm gạo

– 400 g đường cát trắng

– 6 củ tỏi

Cách chế biến món tai heo ngâm giấm giòn ngon

– Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc chín. Khi luộc nhớ canh vừa chín mềm là được, không nên để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không thấm gia vị khi ngâm.

– Luộc chín vớt tai heo ra, cho vào nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

– Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi đập dập rồi cho vào, tắt bếp để nguội.

– Lấy hũ sạch cho tai heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Nén chặt để lỗ tai heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

– Ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn được.

– Tai heo vớt ra để ráo giấm, thái thành lát mỏng.

– Món tai heo ngâm giấm giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để cuốn bánh tráng, trộn gỏi, ăn kèm thịt kho đều được. Nhớ đừng quên làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Video hướng dẫn làm món tai heo ngâm dấm chua ngọt

 

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button