Món ăn

Thịt kho đông nấu dễ hay khó, cùng tìm hiểu cách nấu món thịt kho đông ăn cho ngày tết

Thịt kho đông vốn là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam thời còn cả làng “đụng chung” một con lợn vào ngày Tết đông lạnh. Nay bạn có thể bảo quản thịt bằng tủ lạnh và thưởng thức món ăn này vào cả mùa hè. Với công thức mới lạ, cùng học cách nấu thịt kho đông đầy màu sắc hấp dẫn này nhé qua bài viết của Gia Đình Là Vô Giá. Vậy Thịt kho đông nấu dễ hay khó, cùng tìm hiểu cách nấu món thịt kho đông ăn cho ngày tết qua bài viết sau

Thịt kho đông nấu dễ hay khó, cùng tìm hiểu cách nấu món thịt kho đông ăn cho ngày tết
Thịt kho đông nấu dễ hay khó, cùng tìm hiểu cách nấu món thịt kho đông ăn cho ngày tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt kho đông

– 500g thịt chân giò

– 100g mọc nhĩ

– 100g nấm hương

– 2 thìa café hạt tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt kho đông 
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt kho đông

– 2 quả trứng (không bắt buộc)

– 1 củ cà rốt

– Gia vị: mắm, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)

Cách làm, cách nấu mơn thịt kho đông

Bước 1:

– Thịt chân giò rửa sạch, thái miếng vừa ăn độ 5mm. Cho thịt vào một cái nồi, ướp với ½ thìa canh mắm, 1/3 thìa canh hạt nêm, 2 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột ngọt. Đảo cho thịt trộn đều với gia vị, ướp thịt khoảng 15 phút.

Cách làm thịt chân giò để nấu món thịt kho đông
Cách làm thịt chân giò để nấu món thịt kho đông

Bước 2: Trong thời gian đợi thịt ngấm, xử lý các nguyên liệu còn lại
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái mỏng dài

Cách chế biến nấm nấu món thịt kho đông 
Cách chế biến nấm nấu món thịt kho đông

– Cà rốt nạo vỏ, thái sợi hoặc tỉa hoa thái mỏng tùy sở thích

– Trứng tráng thật mỏng rồi thái như mọc nhĩ và nấm hương

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trên trừ cà rốt vào nồi thịt, cho 1 bát nước lọc vào nồi (nước sâm sấp mặt thịt), cho lên đun ở lửa vừa. Sau khi sôi, giảm nhỏ lửa. Dùng thìa hớt hết bọt nổi ở phía trên cho ngọt thịt. Cho cà rốt vào nồi và đun liu riu đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Cách nấu và thời gian để nấu món thịt kho đông 
Cách nấu và thời gian để nấu món thịt kho đông

Thịt kho mềm, đậm đà hương vị. Mùi cay nồng của hạt tiêu đọng lại sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Video hướng dẫn cách nấu thịt kho đông thơm ngon

 

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button