Sức khỏe gia đình

[Giải đáp] Thai 6 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp phá thai nào?

Để giải đáp vấn đề chính Thai 6 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp phá thai nào? là một câu hỏi của một bạn gửi tới nay Gia Đình Là Vô Giá xin gửi tới các bạn đọc để cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

[Giải đáp] Thai 6 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp phá thai nào?
[Giải đáp] Thai 6 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp phá thai nào?

Câu hỏi chuyên đề thai 6 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp phá thai nào?

Em đang là sinh viên năm thứ 4. Trong một lần đi bar với bạn trai chúng em đã có quan hệ với nhau. Giờ em đang mang bầu được 6 tuần. Em lại chuẩn bị bảo vệ luận án tốt nghiệp nên không thể giữ lại em bé. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết với tuổi thai của em thì nên sử dụng biến pháp phá thai nào là an toàn? Và sau khi phá thai thì sau bao lâu sức khỏe sẽ phục hồi. Em cảm ơn bác sĩ và rất mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ ạ (Ngọc Hòa – Hà Nội).

Ngọc Hà thân mến! Sau đây là giải đáp dành cho bạn.

Khi mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em phụ nữ cũng như bạn đã tìm đến giải pháp phá thai. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn một lần nữa nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đi đến quyết định để không phải hối hận sau này.

Các phương thức phá thai 6 tuần tuổi

Trường hợp của bạn đã mang thai được 6 tuần thì có thể áp dụng sử dụng thuốc phá thai an toàn và sử dụng một số thủ thuật khác như nạo thai, hút thai. Tuy nhiên, để có thể những áp dụng các cách phá thai này bạn cần được siêu âm, kiểm tra và làm một số những xét nghiệm cần thiết. Sau khi làm đầy đủ những xét nghiệm các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng sức khỏe và nguyện vọng của bạn để đưa ra những phương pháp phá thai phù hợp nhất. Mỗi một cách phá thai có những ưu và nhược điểm khác nhau cụ thể như sau:

Phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là không can thiệp vào cổ tử cung nên có thể ít gây tổn thương cho cổ tử cung hơn. Tình trạng viêm nhiễm cũng giảm và có tỷ lệ thành công khá cao. Tuy nhiên, khi sử dụng phá thai bằng thuốc có thể dễ bị thai chết lưu không ra được hoặc sót thai, rong kinh, rong huyết sau khi phá thai…

Các phương thức phá thai 6 tuần tuổi an toàn
Các phương thức phá thai 6 tuần tuổi an toàn

Nạo hút thai

Ưu điểm của phương pháp nạo hút thai là chị em phụ nữ ít phải chịu đau đớn hơn, thời gian tiến hành nhanh chóng hơn, không để lại những di chứng về tâm lý cho người bệnh. Tuy nhiên, nạo phá thai do can thiệp vào tử cung nên thường bị những biến chứng như: rách cổ tử cung, thủng cổ tử cung hay những viêm nhiễm phụ khoa khác nếu không được thực hiện theo đúng quy trình và khâu vô trùng không được đảm bảo.

Lưu ý khi bạn phá thai 6 tuần tuổi

Để phá thai an toàn bạn cần phải xác định được điểm phá thai an toàn cho mẹ căn cứ vào các yếu tố sau:

– Cơ sở phá thai phải đảm bảo về quy trình và có phòng tiểu phẫu vô trùng để đảm bảo an toàn cho quá trình phá thai.

Chi phí phá thai hợp lý.

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có đạo đức nghề nghiệp và giàu kinh nghiệm.

– Có dịch vụ chăm sóc sau tiểu phẫu tốt…

Video từ vấn trước khi bạn chọn phá thai 6 tuần tuổi

Gia Đình Là Vô Giá mong bạn có suy nghĩ chính chắn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và chúc bạn có nhiều sức khỏe

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button