Mang thai

Nhạc cho bà bầu tốt cho thai nhi #Thông Minh #Khỏe Mạnh

Có phải các mẹ đang băn khoăn không biết chọn loại nhạc cho bà bầu và thai nhi nào thì tốt? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho các mẹ tất cả các loại nhạc dành cho bà bầu, để giúp các bé cùng thư giãn với bé yêu, có những giây phút tuyệt cảm nhận tình yêu bé nhỏ trong bụng mẹ. Vậy nhac cho bà bầu tốt cho thai nhi thông minh khỏe mạnh như thế nào? Hãy cùng Gia Đình Là Vô Giá cùng tìm hiểu để biết qua bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ nhạc cho bà bầu tốt cho thai nhi #Thông Minh #Khỏe Mạnh Các loại nhạc dành cho bà bầu tháng 1 tới tháng 9.
Chia sẻ nhạc cho bà bầu tốt cho thai nhi #Thông Minh #Khỏe Mạnh – Các loại nhạc dành cho bà bầu tháng 1 tới tháng 9.

Nhạc cho bà bầu và thai nhi có những lợi ích gì?

Nhạc bà bầu làm giảm căng thẳng trong quá trình mang thai

Tình trạng căng thẳng ở bà bầu có thể có tác động tiêu cực tới thai nhi. Âm nhạc có tác dụng xoa dịu căng thẳng của người mẹ và đứa trẻ, góp phần tạo ra một đứa trẻ khỏe mạnh sau này. Các hình thức thư giãn như nghe nhạc, đi bộ, sinh hoạt đúng giờ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tâm sự với mọi người… là những phương pháp hiệu quả để mẹ bầu xả stress.

Nhạc cho bà bầu thư giãn ngủ ngonNhạc bà bầu làm giảm căng thẳng trong quá trình mang thai
Nhạc cho bà bầu thư giãn ngủ ngon
Nhạc bà bầu làm giảm căng thẳng trong quá trình mang thai

Bạn có thể chọn các bài nhạc dành cho bà bầu đã gợi ý dưới đây hoặc bất kỳ loại nhạc mà mình yêu thích. Một gợi ý là bạn nên nghe nhạc mp3, youtube hoặc lossless là tốt nhất. Nghe nhạc cũng có tác dụng giúp mẹ bầu cảm thấy thư thái hơn, ngủ ngon hơn, nhất là với những mẹ bị mất ngủ.

Nghe nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu tạo liên kết giữa mẹ và bé

Âm nhạc cũng tạo nên mối liên kết giữa mẹ và con trước khi gặp nhau. Nghe một bài hát hoặc hát ru sẽ truyền cho thai nhi một cảm giác êm dịu thông qua nhau thai, tạo sự gắn kết giữa mẹ và con.

Nghe nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu tạo liên kết giữa mẹ và bé
Nghe nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu tạo liên kết giữa mẹ và bé

Khi mang thai, nghe nhạc bà bầu sẽ nâng cao tinh thần, giúp mẹ thoải mái và ổn định. Những rung cảm tích cực từ việc nghe nhạc sẽ tạo sự kích thích giúp mẹ gắn kết với con. Nghe nhạc không lời cho bà bầu thường xuyên giúp giảm căng thẳng và lo lắng của người mẹ và làm giảm căng thẳng mà thai nhi cảm nhận.

Giúp thai nhi phát triển trí não từ sớm

Được nghe nhiều thể loại nhạc tốt cho thai nhi sẽ khuyến khích não bộ phát triển sớm ngay từ trong bụng mẹ vì âm nhạc tạo kết nối các nơ-ron trong não. Việc mẹ nghe nhạc dành cho bà bầu mỗi ngày sẽ kích thích não của thai nhi và hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não.

Nhạc cho bà bầu giúp đẻ con dễ dàng hơn.

Các bà bầu khi vượt cạn phải trải qua các cơn đau thấu trời. Ngoài sự động viên của người thân, âm nhạc có thể giúp giảm đi nỗi đau.

Cuộc thăm dò trên 1.000 bà mẹ cho biết nhạc bà bầu cổ điển là loại nhạc họ muốn nghe nhất khi sinh con với 18%, nhạc dễ nghe nói chung chiếm 15% và nhạc pop chiếm tỷ lệ 9%. Âm nhạc cũng giúp những trường hợp sinh thường dễ chịu hơn, giúp pha loãng cơn đau.

⇒ Có thể nói nhạc cho bà bầu và thai nhi là rất cần thiết. Nhất là cho sự phát triển của trẻ trong những tháng đầu đời. Các mẹ nên dành thời gian nghe nhạc để giúp bé phát triển các giác quan, biết cảm nhận thứ xung quanh từ cơ thể mẹ. Nhạc bà bầu sẽ giúp mẹ và con gắn kết chặt chẽ hơn.

Links nhạc tuyển chọn cho bà bầu và thai nhi phần 1 đến phần 11

Chia sẻ list nhạc bà bầu từ tháng 1 đến tháng thứ 9

Lưu ý: thời điểm giai đoạn 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ. Đây là giai đoạn khá khó khăn đối với tất cả bà bầu. Do đó, giai đoạn này cần chọn các loại nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu nhẹ nhàng, du dương, giúp xua tan mệt mỏi và stress cho các bà bầu.

Nhạc dành cho bà bầu trong 4 tuần thai đầu tiên

Loại nhạc bà bầu nên nghe giai đoạn này là nhạc hòa tấu. Nhạc hòa tấu hay, nhẹ nhàng, giúp thư giãn rất tốt. Các mẹ nên nghe nhạc trước khi ngủ để có tâm trạng thoải mái nhất nhé.

Nhạc cho bà bầu trong tuần 5 đến tuần 8 thai kì

Các bà mẹ có thể nghe nhạc sôi động hơn 1 chút ở thời gian này. Một số bài hát vui vẻ, sống động sẽ giúp mẹ bầu thoải mái và tâm trạng phấn chấn nhất. Nhạc hay có thể kể đến như Little Donkey, Spring Song hay Secret Garden.

Nhạc dành cho bà bầu thai kì 9 -12 tuần

Giai đoạn này, nhịp tim của bé là khoảng 120-160 nhịp. Do đó, các mẹ hãy thật tích cực giai đoạn này, nghe âm nhạc yêu thương để giúp các thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Theo các nhà nghiên cứu, các mẹ nên cho bé nghe nhạc của Beethoven hay Bach để giúp thai nhi tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc và giúp não phát triển hơn.

Nhạc bà bầu tháng thứ 3 thai kỳ

Giai đoạn này, mẹ bầu đã quen với thai nhi, đặc biệt thai nhi phát triển và dần có khả năng cảm nhận âm thanh bên ngoài. Do đó, cho bé nghe nhạc giai đoạn này vô cùng quan trọng.

Links nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu dễ ngũ, thư giãn và tốt cho mẹ và bé

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 4

Các mẹ bầu nên nghe nhạc của Mozart, vì nhạc này rất tốt cho não bộ của thai nhi. Hơn nữa, các bài hát tình cảm gia đình, mẹ con cũng rất bổ ích. Các mẹ có thể nghe nhạc cho bà bầu tháng 4 như: Trout Quintet, Tales from Vienna Woods hay Radetzky March đều được nhé.

Nhạc dành cho bà bầu tháng thứ 5

Bà bầu giai đoạn này nên nghe một số bản nhạc tình cảm, nhẹ nhàng ngư Love Story, Twinkle twinkle little star. Hai bản nhạc này vô cùng phù hợp cho các bé. Thời điểm tốt nhất để nghe nhạc là khi đang ăn hoặc khi nghỉ ngơi.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 6

Tháng thứ 6, các mẹ bầu nên nghe nhạc nhẹ nhàng, đừng nghe nhạc mạnh. Một số bài nhạc mà các mẹ nên nghe là Cuckoo Waltz, From the new world hay hành khúc Radetzky.

Nhạc bà bầu tháng thứ 7

Giai đoạn này, các bà bầu có thể nghe một số bản nhạc như River flows in you, Peter and the Wolf, Serenade, Kiss the rain hay dân ca Barcarolle. Những bản nhạc này có thể nghe trong khi nghỉ và trước khi đi ngủ.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 8

Sắp sinh rồi nên các mẹ chịu khó cho con nghe nhạc nhé. Giai đoạn này các mẹ nghe nhạc tích cực, khi ăn và khi nghỉ ngơi.Một số bản nhạc nhanh cũng có thể nghe nhé.Gợi ý vài bài cho các mẹ đây ạ: Minuet, The four season và the blue danube.

Nhạc Bà Bầu - Nhạc cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng cuối.
Nhạc Bà Bầu – Nhạc cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng cuối.

Nhạc dành cho bà bầu tháng thứ 9

Bản nhạc mẹ nên nghe giai đoạn này là Nhật ký của mẹ, Moonlight sonata, The lark hay The swan. Những bản nhạc này rất tình cảm, sâu lắng. Ngoài ra, nếu các bà bầu thích nhạc nào thì nghe nhạc đó, chỉ cần là không quá sôi động là được.

Video nhạc cho bà bầu – nhạc thai giáo được nghe nhiều nhất

https://www.youtube.com/watch?v=-ponEdg7yyY

Hi vọng là với những gợi ý nhạc cho bà bầu và thai nhi trên thì các bà bầu của Gia Đình Là Vô Giá đã có được một danh sách dài các bài hát yêu thích khi mang thai. Chúc mẹ bầu khỏe mạnh đón chờ thai nhi nhé.

 

 

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button