Các triệu chứng di tinh là gì? Bài thuốc chữa bệnh Di Tinh cho nam giới

Di tinh là một trong những hiện tượng có thể xảy ra đối với mọi nam giới từ khi dậy thì cho tới khi trưởng thành hoàn chỉnh. Tuy nhiên thông tin về hiện tượng Di tinh khá ít khiến bạn đọc đa phần không biết Di tinh là gì, họ tự hỏi mình các...
Thu gọn
Mục lục

Di tinh là một trong những hiện tượng có thể xảy ra đối với mọi nam giới từ khi dậy thì cho tới khi trưởng thành hoàn chỉnh. Tuy nhiên thông tin về hiện tượng Di tinh khá ít khiến bạn đọc đa phần không biết Di tinh là gì, họ tự hỏi mình các câu hỏi như: Bệnh Di tinh nghĩa là gì, Di tinh có ảnh hưởng gì không, Các chữa Di tinh…

Khi gõ từ khóa “Di tinh là gì” vào công cụ tìm kiếm Google chỉ trong vẻn vẹn 0.28 giây chúng ta thu được khoảng 5.340.000 kết quả có liên quan, điều này cho thấy lượng thông tin xoay quanh chứng Di tinh là khá lớn. Vậy Bệnh Di tinh là gì?

Bệnh Di tinh tên tiếng Anh là Spermatorrhea – hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên xảy ra ở nam giới. Trong quá trình Di tinh chủ thể thường không cảm thấy khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chả ra một cách tự nhiên. Hiện tượng Di tinh thường xảy ra vài lần trong mỗi tháng mà thôi. Theo các nhà khoa học đây không phải là một chứng bệnh.

Có 2 mức độ khác nhau của Di tinh là nặng và nhẹ. Ở mức độ nặng ngày nào cũng xảy ra hiện tượng Di tinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe, còn ở mức độ nhẹ thì một tháng chỉ xảy ra khoảng 2-3 lần. Để dễ hình dung thế nào là Di tinh chúng tôi sẽ tóm tắt những ý chính của khái niệm này.

Khái Niệm Bệnh Di Tinh Là Gì?

- Di tinh tên tiếng Anh là Spermatorrhea - Là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên xảy ra ở nam giới + Xảy ra vài lần mỗi tháng - Chủ thể thường không cảm thấy khoái cảm - Theo các nhà khoa học đây không phải là một chứng bệnh.

Triệu chứng di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra một cách tự nhiên (thường trong giấc ngủ) mà không có kèm theo hiện tượng cương cứng của "cậu bé", hiện tượng phóng tinh. Nhiều người đặt ra câu hỏi di tinh có nguy hiểm không? trên thực tế là không.

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên xảy ra ở nam giới.

Nguyên nhân di tinh theo tây y

+ Nguyên nhân di tinh được xác định do các yếu tố ngoại cảnh mà ban ngày con người hoạt động như: xem phim, tranh, ảnh, nghe âm thanh kích thích giới tính dẫn tới ban đêm họ mơ màng về chúng.

+ Lúc này trong tâm trí họ sẽ tưởng tượng mình đang được tiếp xúc với các hoạt động tình dục; kết hợp với các yếu tố khác như: chăn mềm, quần áo chật, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ... Theo các nhà khoa học Di tinh không phải là một chứng bệnh.

+ Khác với yếu sinh lý, về cơ bản di tinh không phải là một chứng bệnh bởi nó là hiện tượng tự nhiên xảy ra ở hầu hết nam giới ở độ tuổi từ dậy thì tới trưởng thành hoàn chỉnh.

+ Khi ở mức độ nặng (ngày vài lần) chủ thể cần phải đi khám và điều trị, hiện đã có một vài cơ sở chữa bệnh di tinh.

 + Do "Cậu Bé" bị thoái hóa: Do quan hệ sai tư thế, người nghiện quan hệ ở mức độ cao, thử dâm nhiều lần sẽ khiến cơ sương cậu bé yếu đi và không kiểm soát được dịch đồ bên trong.

+ Do Quần lót không phù hợp: Việc nam giới mặc quần lót quá chật sẽ khiến cậu bé luôn bị căng cứng và dồn ép. Về lâu về dài khiến các anh bị triệu chứng di tinh. Chỉ cần thay quần lót rộng hơn là được.

+ Cũng một phần do các anh không chịu tắm rửa thường xuyên hay vệ sinh "Cậu Bé" không sạch. Làm cậu bé bị nhiễm khuẩn từ đó bị bệnh di tinh.

Triệu chứng di tinh là gì? Bài thuốc chữa bệnh di tinh nam giới Triệu chứng di tinh là gì? Bài thuốc chữa bệnh di tinh nam giới

Nguyên nhân bị bệnh di tinh theo Đông y

Theo Đông y, thì nguyên nhân bị bệnh Di Tinh là do thận hư, Hỏa vượng âm suy. Chi tiết như sau:

- Thận hư: Do cơ quan cậu bé bị yếu, do quan hệ nhiều lần - quá sức, hay do thủ dâm nhiều khiến của tinh ngày một yếu đi và không kiểm soát được.

- Hỏa Vượng Âm suy: Nội nhiệt sinh ra khi âm dịch của nam giới bất túc, nhiệt này khiến tinh thất rối loạn và làm xuất hiện di tinh. Nguyên nhân di tinh do tình trạng bị phiền muộn liên tục, lao lực không kiểm soát. Máu không thể lưu thông, quan hệ tần xuất nhiều mà không kiểm soát khiến thận ngày một yếu đi.

- Thấp nhiệt hạ chú: Tỳ vị tổn thương do ăn uống thiếu khoa học là điều kiện để sinh ra hiện tượng thấp nhiệt. Nhiệt thấp tác động vào tinh thất tạo thành di tinh.

Cách chữa bệnh di tinh cho nam giới

- Đến ngay các phòng khám nam khoa để được bác sỹ tư vấn

- Thủ dâm hay quan hệ đều đặn. 3 lần / 1 tuần.

- Tập thể dục để cơ thể luôn khỏe mạnh, giúp máu lưu thông.

- Chia sẻ, tâm sự với vợ để vợ hiểu hoặc tâm sự với người yêu.

Bài thuốc chữa di tinh theo cổ truyền

Người mắc di tinh là do dương hư, hư hỏa bốc gây đau đầu, chóng mặt, đau lưng, chân lạnh, mặt đỏ... cần dùng bài thuốc bổ thận dương.

Thục địa 12 g, quế nhục 8 g, bạch thược 12 g, khiếm thực 12 g, hoài sơn 12 g, trạch tả 12 g, bổ cốt chi 12 g, đỗ trọng 12 g, ngũ vị 8 g, đẳng sâm 12 g, bổ cốt toái 12 g, kim anh tử 12 g.

Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.

Trên đây là khái niệm bệnh Di tinh là gì cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời các câu hỏi dạng như: Di tinh là gì, Di tinh là thế nào, Di tinh tiếng Anh là gì, Di tinh nghĩa là gì, Bệnh Di tinh có ảnh hưởng không, Triệu chứng Di tinh, Nguyên nhân Di tinh hay Di tinh có nguy hiểm không…

Theo Cẩm Nang Gia Đình Việt Nam

Chia sẻ Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất