Lịch cắt tóc

Chi tiết phong thủy việc chọn lịch 2023, xem ngày cắt tóc năm 2023

Gia Đình Là Vô Giá, được biêt việc chọn ngày cắt tóc đã được ông cha ta lưu ý qua câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Vây nên khi động tới hàm răng hay mái tóc các bạn đều phải nên lưu ý, cẩn trọng. Nếu như răng thì có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để làm cẩn thận, nhưng cái tóc thì sao? Hàng tháng đều cần phải chính sửa cắt gọt tỉ mỉ, do đó chúng tôi khuyên các bạn nên xem ngày cắt tóc chọn ngày đẹp để cắt tóc. Vậy nên cắt tóc ngày nào tốt – chọn ngày cắt tóc là ngày hoàng đạo hay hắc đạo. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho quý bạn cách xem lịch cắt tóc theo 12 tháng năm 2023 chuẩn nhất!

Chi tiết phong thủy việc chọn lịch 2023, xem ngày cắt tóc năm 2023
Chi tiết phong thủy việc chọn lịch 2023, xem ngày cắt tóc năm 2023

Tại sao bạn phải xem ngày cắt tóc?

Bởi trong một tháng sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu, có ngày hoàng đạo và có ngày hắc đạo, có giờ hoàng đạo trong ngày và có giờ hắc đạo trong ngày. Khi làm các việc trọng đại thì chọn ngày đẹp, giờ đẹp làm để mọi việc luôn thành công. Cũng bởi thế mà cắt tóc phong thủy, thì mọi người thường xem ngày đẹp cắt tóc theo tháng, theo giờ. Vậy nên chúng ta cần xem lịch cắt tóc theo tháng để có thể gặp may mắn và tránh vận hạn, xui xẻo.

Mặt khác còn việc quan trọng hơn, đó là những việc tuyệt đối phải kiêng kỵ khi xem cắt tóc ngày nào tốt. Quý bạn cần phải lưu ý cần biết #5 đại kỵ dưới đây để tránh cắt tóc vào những ngày này.

Nên cắt tóc ngày nào tốt? Chọn ngày cắt tóc để luôn gặp may mắn năm 2023

Chi tiết tổng hợp Lịch Cắt Tóc 12 tháng trong năm 2023

Chi tiết từng tháng Lịch Cắt Tóc năm 2023 như sau, mời bạn Click vào lịch cắt tóc theo tháng để biết được chi tiết

 • Lịch cắt tóc tháng 1/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 2/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 3/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 4/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 5/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 6/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 7/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 8/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 9/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 10/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 11/2023
 • Lịch cắt tóc tháng 12/2023

#5 đại kỵ khi chọn ngày cắt tóc bạn cần biết

Kiêng cắt tóc ngày rằm hàng tháng, đặc biết vào tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 16/8/2023 đến 14/9/20230 dương lịch tương ứng từ ngày 1/7/2023 đến 30/7/2023 âm lịch. Người ta tin rằng, các ngày rằm hay tháng cô hồn chính là thời điểm ma quỷ hoành hành, nếu cắt tóc ngày này ma quỷ sẽ lợi dụng phá quấy bạn khi cơ thể bạn gặp suy yếu, ốm đau. Lý giải kỹ hơn, bởi theo các chuyên gia phong thủy (phongthuyso.vn) có nói rằng, tóc mang trường khí thịnh của một người. Nếu cắt tóc và các ngày rằm tháng cô hồn thì dương khí sẽ giảm, âm khí thịnh sẽ hút các quỷ dạ xoa đến trong tháng 7 âm lịch. Nên kiêng cắt tóc ngày rằm.

⇒ Ngày bạn không nên cắt tóc

Không nên cắt tóc vào các ngày đầu tháng, ngày đầu năm mới

Theo ông cha ta ngày xưa, ngày lành cắt tóc thì nên tránh các ngày đầu tháng, ngày đầu năm mới. Bởi đầu xuôi thì đuôi lọt, nếu ngày đầu tiên mà đã bị mất mát ở đây là cắt mất tóc thì cả tháng, cả năm sẽ bị mất: Tiền bạc, sức khỏe.

⇒ Ngày bạn không nên cắt tóc

#6 đại kỵ khi chọn ngày cắt tóc bạn cần biết | Xem ngày cắt tóc năm 2020. Lựa chọn ngày cắt tóc phong thủy giúp cải vận
#6 đại kỵ khi chọn ngày cắt tóc bạn cần biết | Xem ngày cắt tóc năm 2020. Lựa chọn ngày cắt tóc phong thủy giúp cải vận

Không nên cắt tóc vào lúc nhà có tang

Cũng là quan niệm dân gian, nếu nhà có tang, có người mất thì không nên cắt tóc. Thường thì phải để qua 7 7 49 ngày thì âm khí trong nhà mới hết. Việc cắt tóc cũng để bày tỏ lòng kính trọng, tiếc thương với người đã mất.

⇒ Ngày không nên cắt tóc

Không nên cắt tóc khi bạn là mẹ bầu

Các mẹ bầu, hay còn gọi bà bầu, theo gia đình là vô giá thì khi chọn cắt tóc ngày nào tốt thì tuyệt đối không cắt tóc trong thời kỳ 3 tháng đầu mang thai và 3 tháng sau khi sinh con. Bởi theo giải thích khoa học, nếu mẹ cắt tóc 3 tháng đầu thì các chất dinh dưỡng nuôi con sẽ phải nuôi cả tóc dài trở lại. Giải thích theo phong thủy thì 3 tháng đầu mẹ cần nghỉ ngơi để con khỏe mạnh, thời điểm này âm khí rất nặng. Nếu cắt tóc vào thời điểm này thì âm khí càng nhiều sẽ càng không tốt cho con. Khiến các mẹ khó sanh đẻ hoặc sanh non.

⇒ Ngày không nên cắt tóc

Không nên cắt tóc trước ngày thi cử

Khi xem ngày cắt tóc thì các bạn sinh viên hay học sinh không nên cắt tóc vào thời điểm trước ngày thi. Từ xa xưa, các sĩ tử vẫn thường hay kiêng kị điều này, vì họ tin rằng cắt tóc trước ngày thi khiến não bộ không tốt, ảnh hưởng việc ghi nhớ và làm bài thi. Mặt khác, điều này còn có ý nghĩa về tâm linh “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành “.

⇒ Ngày không nên cắt tóc

Hướng dẫn cách chọn ngày cắt tóc tốt trong năm 2023

Để chọn được ngày cắt tóc tốt trong năm 2023, bạn cần dựa trên cách tình ngày xấu, ngày tốt hoặc có thể xem lịch cắt tóc năm 2023 theo từng tháng ở trên.

Cách 1: Xem ngày lành cắt tóc đơn giản nhất quý bạn chỉ cần mở cuốn lịch treo trong nhà xem ngày hôm nay cắt tóc được không? Nếu hôm đấy là ngày hoàng đạo thì đi cắt tóc.

Cách 2: Nhiều bạn chưa biết cách chọn ngày đẹp cắt tóc, hớt tóc. Nên Giadinhlavogia.com.vn sẽ hướng dẫn cách tính ngày cắt tóc lấy hên.

– Nên chọn ngày cắt tóc là các ngày đại an, ngày tiểu cát hay ngày tốc hỷ giờ đại cát. Bởi các chữ hỷ, an, cát đều mang tới may mắn, sụ thành công, tiếng cười, niềm vui, thuận lợi, cụ thể như sau:

 • Ngày đại an là ngày may mắn giúp bạn thành công, là ngày bạn có thể nhận quý nhân phù trợ giúp bạn tai qua nạn khỏi.
 • Ngày tốc hỷ là ngày mang đến nhiều tiếng cười, may mắn và niềm vui bất ngờ trong ngày này.
 • Ngày tiểu cát chỉ những ngày mang lại may mắn thuận lợi vừa và nhỏ.
 • Ngày hoàng đạo: Xem cắt tóc ngày nào tốt nhất thì chính là ngày hoàng đạo, bởi đây là ngày có các sao tốt chủ mọi việc thuận lợi và thành công. Xem ngày cắt tóc nên chọn những ngày hoàng đạo: Ngày Kim Đường Hoàng Đạo, Ngày Minh Đường Hoàng Đạo, Ngày Thanh Long Hoàng Đạo….

Lưu ý các ngày không tốt nên tránh không nên đi cắt tóc như: ngày tam nương, sát chủ, xích khẩu.

Ngày tam nương được coi là ngày xấu không nên chọn để cắt tóc. Các ngày âm lịch như ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng được gọi là ngày tam nương.

Ngày sát chủ nghe thôi cũng biết là ngyà xấu nên tránh các công việc đầu tư, ký kết, buôn bán, kỵ mai táng, trùng táng và căt tóc.

Ngày xích khẩu : Chọn ngày cắt tóc cũng nên tránh ngày xích khẩu. Ý nghĩa ngày xích khẩu là xích theo nghĩa nôm là đỏ, khẩu là miệng. Ý là chỉ những lời tranh biện, bàn bạ, đàm thoại không đến hồi kết, cắt tóc thị phi…

Bài viết của Gia Đình Vô Giá đã cung cấp thông tin nên cắt tóc ngày nào tốt 2023 hay cách xem ngày cắt tóc năm 2023. Hy vọng các bạn sẽ chọn ngày tốt cắt tóc và sắp xếp được lịch cắt tóc một cách phù hợp. Nhằm giúp bản thân gặp nhiều may mắn, cát lợi, tài lộc đồng thời tránh được những xui xẻo, đen đủi không đáng có nhé.

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button