Món ăn

Cách nấu chè bắp đậu xanh giải nhiệt cho ngày hè

Chè là món tráng miệng- giải khát rất quen thuộc trong mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô và đậu xanh cùng cách làm đơn giản, món chè bắp đậu xanh giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể và thơm ngon vô cùng. Hãy cùng Gia Đình Là Vô Giá cùng tìm hiểu cách nấu chè bắp đậu xanh giải nhiệt cho ngày hè qua bài viết nhé.

Cách nấu chè bắp đậu xanh giải nhiệt cho ngày hè
Cách nấu chè bắp đậu xanh giải nhiệt cho ngày hè

Nguyên liệu nấu món chè bắp đậu xanh

– 7 cái bắp ngô nếp loại non

– 100g đậu xanh đã tác vỏ, có màu vàng ươm

– 100g dừa nạo để làm nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa. Tuy nhiên sử dụng dừa tươi nguyên chất sẽ thơm hơn rất nhiều

– 200g đường cát trăng

– 1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng (không bắt buộc)

Cách nấu món chè bắp đậu xanh

– Bước 1: Đậu xanh đã ngâm trong nước ít nhất 1-2 tiếng cho nở đẫy rồi đãi sạch vỏ. Xả qua nhiều lần với nước cho đến khi nước ngâm đậu thật trong, không còn mùi ngai ngái. Đổ ra rá để ráo nước.

– Ngô bỏ vỏ, bỏ râu. Rửa qua cho sạch phấn rồi dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt. Lõi để riêng.

Cách nấu món chè bắp đậu xanh - Cách dọc để lấy hạt bắp nấu chè
Cách nấu món chè bắp đậu xanh – Cách dọc để lấy hạt bắp nấu chè

– Bước 2: làm nước cốt dừa

Dừa nạo cho vào thau sạch, cho vào 1 bát ô tô nước sôi. Dùng tay nhào kĩ cho dừa ra hết dầu. Lấy khăn mỏng, vắt dừa lấy nước cốt để ra một tô riêng. Làm như vậy với một tô nước sôi nữa.

Cho tô nước vừa thu được vào nồi chưng lên cho đến khi sệt lại, có mùi thơm thoang thoảng của dừa.

– Bước 3: Nấu chè

Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước sạch, để lửa nhỏ và nấu trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, sau đó cho vào nồi nước cốt dừa vừa chưng ở trên.

Cho bắp vào nồi nấu tiếp 5-15 phút cho bắp chín mềm. Vừa nấu vừa khuấy đềy để chè không bị khê, mỗi khi chè đặc thì lại chế thêm 1 muỗng canh nước vào nồi.

Thời gian nấu món chè bắp đậu xanh
Thời gian nấu món chè bắp đậu xanh

Đến khi cảm thấy bắp và đậu đủ mềm, cho 2 thìa canh đường vào nồi, trộn đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà nêm nếm đường cho đủ độ ngọt. Nếu thích ăn chè hơi sánh, bạn cho thêm bột năng vào nồi quậy đều. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

Chè bắp đậu xanh có mùi béo bùi của ngô và hương thơm của đậu. Ăn chè thanh nhiệt, giả độc cho cơ thể. Ăn chè cùng với đá bào và chút nước cốt dừa tươi để tăng thêm độ ngọt béo, giúp cơ thể giải khát dễ dàng.

Video hướng dẫn nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

https://www.youtube.com/watch?v=3h9BAQUywJ8

Chúc ngày hè của bạn không còn nóng với món chè này nhé!

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button