[Mê Mẩn] Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị Việt Nam ngon nhất

Nhiều bạn thèm ăn Kim Chi, nhưng lại không có điều kiện đi ăn kim chi ngoài hàng hoặc không biết cách làm Kim Chi Hàn Quốc ngon chuẩn tại nhà. Vậy, cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam thì sao? Vẫn đúng chuẩn vị Hàn Quốc. Có thể nói kim chi Hàn...
Thu gọn
Mục lục

Nhiều bạn thèm ăn Kim Chi, nhưng lại không có điều kiện đi ăn kim chi ngoài hàng hoặc không biết cách làm Kim Chi Hàn Quốc ngon chuẩn tại nhà. Vậy, cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam thì sao? Vẫn đúng chuẩn vị Hàn Quốc. Có thể nói kim chi Hàn Quốc cải thảo đã trở thành 1 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc, hôm nay các bạn hãy cùng Gia Đình Là Vô Giá cùng học cách làm kim chi Cải Thảo Hàn Quốc đúng chuẩn nhất nhé.

Chia sẻ cách làm kim chi hàn quốc ngon đúng điệu. Làm món kim chi cải thảo chua ngọt Chia sẻ cách làm kim chi hàn quốc ngon đúng điệu. Làm món kim chi cải thảo chua ngọt

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon

Hiện nay nền ẩm thực Hàn Quốc đang dần phát triển tại Việt Nam, vì vậy không khó để bạn bắt gặp món kim chi trong các bữa ăn của mình.

Nếu chưa biết cách làm kim chi đơn giản tại nhà thì hãy bắt tay vào thử ngay với bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi Cải Thảo Hàn Quốc theo kiểu Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách làm kim chi bắp cải

  • 1 củ cải trắng to
  • 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái
  • 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
  • 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 80g-100g đường
  • Muối hạt to (200-300g)
  • 150ml-200ml nước mắm
  • 1-1,2 lít nước lọc
  • 80g-100g bột nếp ( Có thể thay thế bột năng, bột sắn dây, cơm hoặc không cần cho bột nếp nếu nhiệt độ trên 25 độ C)
  • 120g-150g bột ớt làm Kim Chi Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam).

Lưu ý: Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo có ngon hay không thì nguyên liệu phải mua đồ tươi và sạch. Nếu các bạn không biết thì có thể ra siêu thị mua đồ để được đồ tươi ngon. Sau khi mua được nguyên liệu đầy đủ thì bây giờ chỉ cần các bạn bắt tay vào làm kim chi củ cải trắng. Xem các bước làm bên dưới đây để thực hiện nhé.

Các bước thực hiện cách làm kim chi cải thảo hàn quốc

Công thức làm kim chi hàn quốc gồm 10 bước. Làm từ bước 1 đến bước 10, nếu như trong quá trình làm mà bạn gặp khó khăn 1 trong 10 bước có thể comment ngay phí dưới bài viết để Cẩm Nang Gia Đình hỗ trợ giải đáp.

Bước 1: Để làm món kim chi Hàn Quốc thì đều tiên cần phải cắt bỏ cuốn tròn của cải, sau đó chẻ cải ra làm đôi hay làm 4 tùy vào sở thích của bạn, và nhúng lại qua nước sạch.

Bước 2: Sau khi rửa sạch củ cải thảo, các bạn xát muối vào phần thân bẹ trắng của củ cải. Tiếp đến rải thêm ít muối vào bên trong của bẹ cả. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết cải thì thôi.

Chia sẻ cách làm kim chi cải thảo giòn ngon. Hướng dẫn làm kim chi ăn liền ngay tại nhà Chia sẻ cách làm kim chi cải thảo giòn ngon. Hướng dẫn làm kim chi ăn liền ngay tại nhà

Bước 3: Lật mặt cải lại sau mỗi 30 phút, cho đến khi thấy cải mềm dẻo lại thì ngưng (kiểm tra bằng cách gậm cải lại mà cải không bị gãy là được).

Bước 4: Khi cải đã mềm, hãy đem cải đi rửa lại với nước sạch 2/3 lần để cải bớt độ mặn , sau đó xếp cải vào rổ và để cho ráo nước (tránh vắt cải vì như vậy sẽ chỉ làm cải mau nát mà thôi).

Bước 5: Trong lúc chờ cho cải ngấm muối, chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch các nguyên liệu khác nhé.

Bước 6: Hành tây đem thái thành hạt nhỏ, sau đó xay nhuyễn cùng với gừng và tỏi sao cho thật nhuyễn.

Bước 7 (làm sốt): hòa bột nếp với khoảng 1 lít nước, sau đó cho vào nồi và bắt lên bếp(nhớ luôn khuấy đều tay để bột không bị cháy ). Khi thấy có hiện tượng bột sôi lăn tăn thì cho đường vào , khuấy cho đường tan rồi tắt bếp cho bột nguội dần (không để nguội hoàn toàn).

Bước 8: Khi bột còn hơi ấm, cho bột ớt Hàn quốc và ớt bột Việt Nam vào, khuấy cho hỗn hợp được đều (khoảng 20 phút) rồi cho tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi đã xay nhuyễn vào cùng với nước mắm và trộn đều.

Bước 9: Mang củ cải, cà rốt ra bào thành những sợi khoảng 3cm, còn hành lá thì thái thành khúc 3cm , sau đó cho tất cả vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.

Bước 10: mang bao tay rồi phết đều sốt lên đều bề mặt của cải (chú ý là phết toàn bộ nhé). Sau khi xong thì cuộn tròn kim chi lại, sau đó xếp vào hộp nhựa hay thủy tinh (không nên ép kim chi quá đầy và chặt). Để ngoài chừng 2-3 ngày cho kim chi lên men thì cho vào tủ lạnh và dùng dần.

Cách làm kim chi hàn quốc ngon đúng điệu. Chia sẻ cách làm kim chi cải thảo giòn ngon Cách làm kim chi hàn quốc ngon đúng điệu. Chia sẻ cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Một số câu hỏi về cách làm kim chi cải Hàn Quốc Cải Thảo

1. Cách làm kim chi không cần bột nếp: Làm kim chi phải để ý đến nhiệt độ, bởi bên Hàn thì nhiệt độ mùa đông dưới 0 độ, nên bột nếp sẽ tạo men chua nhanh. Còn nhiệt độ Việt Nam nếu miền Bắc thường dưới 15 độ mới dùng bột nếp, còn trong miền Nam nếu nóng trên 25 độ trở lên thì các bạn không cần bột nếp vẫn làm được kim chi.

2. Cách làm kim chi bằng bột sắn dây: Đây là cách làm bình dân khi mọi người không mua được nguyên liệu bột nếp làm kim chi. Nếu làm cách này, thì kim chi sẽ có vị khác một chút nhưng vẫn tạo độ giòn. Các bạn chuẩn bị 1/3 chén bột sắn dây. Làm y hệt như bước 7 nhưng chỉ thay bột nếp bằng bột sắn dây.

3. Làm kim chi thay bột nếp bằng bột năng được không hay Bột năng có làm được kim chi không? Xin trả lời là có làm được, nếu không có bột nếp thì có thể thay thế bằng bột năng và làm tương tự. Hoặc không cần cho bột nếp hay bột năng vẫn được.

4. Cách làm kim chi không cần phơi nắng: Xin trả lời, là ở bên Hàn thường nhiệt độ thấp nên họ cần phải phơi cải thảo ra ánh sáng mặt trời để cải thảo cứng và ăn giòn hơn. Còn ở Việt Nam thì không cần phải làm như vậy, các bạn chỉ cần rửa sạch cải thảo và phơi cải thảo qua đêm từ 10 giờ đến 12 giờ là được. Đây là cách mà người Việt Nam vẫn hay làm khi làm kim chi Hàn Quốc không cần phơi nắng.

5. Cách làm kim chi bằng cơm nguội: Như bước 7 nếu các bạn không mua được bột nếp có thể thay thế bằng cơm nguội. Chỉ khác là cách chế biến cơm nguội để làm kim chi như sau: Các bạn cho nước vào cơm nguội để cơm mềm ra, sau đó cho vào máy xay và xay cơm cho mịn. Tiếp đến cho hỗn hợp vừa xay vào bếp và đun sôi thì tắt bếp. Cho thêm 1 chút đường vào rồi quấy đều cho tan đường. Vậy là ta được hỗn hợp làm kim chi bằng cơm nguội thay thế bột nếp.

6. Cách làm kim chi cải thảo không cần bột ớt: Rất đơn giản, nếu bạn không ăn được ớt bột kim chi hàn quốc thì không cho, hoặc cho ít. Trong trường hợp không mua được ót bột hàn quốc thì có thể cho ớt bột Việt Nam.

Trên đây là cách làm kim chi Hàn Quốc hay còn gọi là cách làm kim chi Cải Thảo giòn ngon. Với 10 bước trên đây, các bạn đã có thể tự làm kim chi hàn quốc tại nhà. Tuy nhiên, với cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam này có ngon hay không còn tùy thuộc vào nguyên liệu với tay nghề. Vì thế các bạn không được nản mà hay cỗ gắng làm nhiều là sẽ thành công.

Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất - cực đơn giản này nhé!

Chia sẻ Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất