Sau khi sinh

Cách kéo đầu ti bị thụt vào trong ra ngoài giúp con bú mẹ dễ dàng

Đối với những mẹ có đầu ti tụt chắc sẽ có cảm giác khi cho con bú sẽ thấy khó khăn. Thế bạn đã biết thế nào là đầu ti bị thụt chưa và cách kéo đầu ti thụt vào trong ra ngoài như thế nào? Nay ở bài viết này Gia Đình Là Vô Giá xin gửi cho các bạn đọc được biết cách kéo đầu ti bị thụt vào trong ra ngoài giúp con bú mẹ dễ dàng.

Cách kéo đầu ti bị thụt vào trong ra ngoài giúp con bú mẹ dễ dàng
Cách kéo đầu ti bị thụt vào trong ra ngoài giúp con bú mẹ dễ dàng

Có thể các mẹ chưa biết nhưng đầu tí cũng có nhiều dạng khác nhau. Các dạng cơ bản nhất gồm: đầu ti lồi và đầu ti thụt. Nhiều người xem dạng đầu ti bị thụt vào trong là bất thường và chỉ số ít người có. Thế nhưng đây lại là một biến thể của dạng chuẩn và nó khá phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ.

Làm thế nào nhận dạng được đầu ti bị thụt vào trong?

Hình ảnh so sánh giữa đầu ti thụt vào trong và đầu ti bình thường | Hình ảnh đầu ti bị thụt trước và sau khi được kéo đầu ti
Hình ảnh so sánh giữa đầu ti thụt vào trong và đầu ti bình thường | Hình ảnh đầu ti bị thụt trước và sau khi được kéo đầu ti

Đầu ti hay còn gọi với cái tên chính thức là núm vú thực chất là những đầu tận cùng của các ống sữa được tập hợp với nhau mà thành. Sở dĩ đầu tí bị thụt vào trong là do các ống dẫn sữa bị dính liền với nhau và đầu ti quá ngắn.

Tại đầu ti, rất nhiều dây thần kinh cảm giác tập trung lại. Chính vì vậy, bất cứ một kích thích nào cũng rất nhạy cảm với đầu ti. Khi chườm lạnh, chườm nóng, se đầu vú hay cọ sát… đầu ti sẽ săn lại và nếu trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, đầu ti sẽ rỉ sữa.

Đầu ti bị thụt vào trong có thể cho con bú không?

Chỉ có khoảng 10% phụ nữ có đầu ti bị thụt vào trong và tình trạng này không khẳng định họ sẽ không thể cho con bú. Bà mẹ có đầu ti bị thụt vào trong có thể không giống so với nhiều phụ nữ khác nhưng chức năng của bầu ngực vẫn cho phép bạn thực hiện thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, mức độ khó khăn của việc cho bú với một đầu tí bị thụt vào trong sẽ phụ thuộc vào độ lún sâu của ti.

Đầu ti bị thụt vào trong có thể cho con bú không?
Đầu ti bị thụt vào trong có thể cho con bú không?

Bà mẹ có đầu tí bị thụt vào trong có thể không giống so với nhiều phụ nữ khác nhưng chức năng của bầu ngực vẫn cho phép bạn thực hiện thiên chức làm mẹ

Đầu tí càng lún vào trong thì khả năng gây tắc nghẽn dòng chảy của sữa mẹ sẽ càng cao. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thay đổi tình hình bằng cách kéo đầu tí ra ngoài.

Việc này cần phải làm trước khi bạn có bầu vì khi mang thai, các hình thức kích thích đầu tí như se, kéo, vuốt… đều có thể gây ra các cơn gò tử cung và dẫn đến sinh non, dọa sẩy hoặc sẩy thai tùy mức độ.

Ngoài ra, trong lúc bầu bí, rất khó vệ sinh sạch sẽ cho đầu ti sau mỗi lần dùng tay kích thích và nó sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Cách kéo đầu ti thụt vào trong ra ngoài

Có hai cách rất đơn giản để bạn có thể kéo đầu tí thụt vào ra ngoài:

Phẫu thuật kéo đầu ti bị thụt vào ra ngoài
Phẫu thuật kéo đầu ti bị thụt vào ra ngoài

Phẫu thuật kéo đầu ti bị thụt vào ra ngoài như bình thường

– Mỗi lần tắm rửa, dùng tay se đầu tí và đồng thời kéo dài ra để làm giãn các ống sữa bị tắc.

– Thường ngày, nếu mặc áo ngực không quá chật sẽ giúp các mô mỡ quanh ngực thúc cho đầu tí thay đổi vị trí, dịch chuyển ra ngoài nhiều hơn. Cách này hiệu quả nhất là áp dụng từ tuổi dậy thì.

Trong trường hợp đầu tí bị thụt vào trong quá lâu mới can thiệp hoặc mức độ thụt của đầu ti quá sâu, bạn nên gặp bác sĩ có chuyên môn để tìm hiểu giải pháp phẫu thuật tạo hình núm vú. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp thẩm mĩ và nó không giúp ích nhiều trong việc cho con bú.

Do đó, cách tốt nhất để đầu ti thụt vào trong vẫn đảm nhận tốt vai trò cho con bú chính là phải cho bé bú thật nhiều. Điều này sẽ khó khăn cho mẹ trong thời gian đầu nhưng sau một thời gian được bé bú, động tác mút vú mẹ của bé sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng đầu tí thụt vào trong một cách rất hiệu quả.

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button