Sức khỏe gia đình

Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ cách đơn giản

Cách chữa trị bệnh hôi nách luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi vì không ai muốn là chủ nhân căn bệnh khó chịu này. Để tìm ra cách chữa trị bệnh hôi nách thì cần phải kiểm tra và xác định mức độ bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Hãy cùng Gia Đình Là Vô Giá tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ cách đơn giản
Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ cách đơn giản

Qua nghiên cứu và tổng hợp lại thì ngày nay đã có 1 số bài thuốc dan gian giúp chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhưng chỉ áp dụng với những trường hợp bị nhẹ:

1. Trị hôi nách bằng dấm

Dùng hỗn hợp chứa 100g dấm gạo trộn với bột hồi 5gam. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên bạn dùng nó bôi lên phần da dưới nách. Đây là cách trị bệnh hôi nách đơn giản, hiệu quả cũng rất tốt.

2. Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ rượu và hạt tiêu

Bạn xay 50gam tiêu tươi sau đó bạn kết hợp với 1 ít rượu để trong 1 chiếc bình vừa đủ sau đó ngâm hỗn hợp trên khoảng sau 15 ngày.

Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ rượu và hạt tiêu
Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả từ rượu và hạt tiêu

Cách làm: Bạn dùng hỗn hợp ngâm được trên bôi vào vùng da dưới nách sau khi được vệ sinh sạch sẽ ngày bạn làm như thế 2 lần vào buổi sáng và tối, sau 1 vài lần bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

3. Phương pháp chữa trị hôi nách từ gừng tươi

Từ trước đến nay gừng ngoài là 1 gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người việt ngoài ra gừng có có tác dụng chữa trị nhiều bệnh rất hiệu quả.
Cách làm: Gừng tươi bạn rửa sạch sẽ sau đó giã nhuyễn ra loại bỏ phần bã chỉ vắt lấy nước sau đó dùng nước gừng tươi bôi lên phần da dưới nách.

4. Chữa trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Bạn dùng khoảng 20 hạt nhãn + khoảng 50 hạt tiêu sau đó cho vào máy say nhuyễn tạo trộn đều sau đó bôi vào vùng da nách bị hôi. các thành phần chưa trong hạt tiêu và hạt nhãn giúp hạn chết mùi hôi nách khá hiệu quả

5. Dùng phèn chua chữa trị hôi nách

Dùng khoảng 50-60gam phèn chua rồi đập vào 1 quả trứng. Đun nóng cho đến khi phèn chua chảy ra. Đợi 1 thời gian phèn chua và trứng đông cứng lại. Đập nát hỗn hợp trên rồi bôi vào vùng da dưới nách, ngày bôi 2 lần và nếu kiên trì thực hiện sau 1 thời gian sẽ khắc chế được bệnh hôi nách

6 Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách

Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

Dùng 1 nắm lá ngải phơi khô rồi say nhuyễn cho vào quấy đều với khoảng 30 gam phèn chua và 200gam muối tinh khiết, cho hỗn hợp trên đun nóng sau đó đổ vào 1 túi bằng vải rồi cho cả túi vào vùng dưới nách. Bạn kẹp túi khoảng 5-10 phút. Hỗn hợp trên có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bay mùi hôi nách hiệu quả

– Những phương pháp ở trên đều là những cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất cho những trường hợp bệnh nhẹ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng không có tác dụng vĩnh viễn. Sau 1 khoảng thời gian bệnh lại bị lại do đó nếu muốn điều trị dứt điểm hoàn toàn thì phương pháp tốt nhất hiện nay là đi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách.

7. Phẫu thuật hôi nách

Phẫu thuật có khả năng loại bỏ hôi nách gần như 100% và đây hoàn toàn là 1 tiểu phẫu do đó người đến phẫu thuật không phải nằm viện, hồi phục nhanh không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Phẫu thuật hôi nách chữa bệnh hôi nách tận gốc
Phẫu thuật hôi nách chữa bệnh hôi nách tận gốc

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu làm sạch tuyến mồ hôi công nghệ Hàn Quốc là kĩ thuật trị liệu mới nhất hiện nay, rạch một đường nhỏ khoảng 1cm dưới nách, sử dụng kĩ thuật nổi 3 chiều, trên cơ sở định hướng và định vị chính xác, sẽ dùng một sợi nano rất nhỏ điều trị xâm lấn tối thiểu dưới da, chỉ cần vài phút sẽ làm sạch tuyến mồ hôi to cùng các chất béo, không đau, không cần chỉ khâu, không tổn thương đến các mô khác.

Video nguyên nhân gấy hôi nách và cách ngăn mồ hôi nách

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách trị bệnh hôi nách hiệu quả khác để tìm ra phương pháp thích hợp nhất với bệnh của mình. Gia Đình Là Vô Giá chúc bạn mau chóng hết hôi nách.

 

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button