Dinh dưỡng cho mẹ bầu và baby

Các cách và mẹo uống sữa không bị nôn ói mà con hấp thụ tốt

Sữa bầu là thực phẩm quan trọng cho các mẹ trong thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và cả mẹ. Thế nhưng một số mẹ bầu cảm giác buồn nôn và ói khi uống sữa bầu. Để hạn chế tình trạng này, dưới đây Giá Đình Là Vô Giá đã tổng hợp các cách và mẹo uống sữa không bị nôn ói mà con hấp thụ tốt cho các mẹ học tập.

Các cách và mẹo uống sữa không bị nôn ói mà con hấp thụ tốt
Các cách và mẹo uống sữa không bị nôn ói mà con hấp thụ tốt

Đổi vị sữa

Sữa bầu có tác dụng tích cực đối với sức khỏe mẹ bầu

Có thể nguyên nhân khiến mẹ bị buồn nôn khi uống sữa là mùi vị của chúng. Mẹ cũng biết là trong thai kỳ khướu giác của bà bầu nhạy cảm hơn bình thường phải không. Vì vậy, mẹ có thể loại bỏ nguyên nhân này bằng cách chọn hương vị sữa bầu mà mẹ yêu thích để dùng.

Sữa bầu trên thị trường hiện nay có nhiều mùi vị khác nhau như dâu, chocolate, trái cây… Thậm chí nếu hãng sữa này không có vị mẹ ưa chuộng thì hãy đổi sang hãng sữa khác để thưởng thức mẹ nhé.

Uống ít và tăng dần đều

Có lẽ nguyên nhân thực sự khiến mẹ bầu không hạp với sữa bầu là do phản ứng của cơ thể chưa thích nghi khi tiếp nhận. Để khắc phục điều này mẹ đừng cố ép bản thân uống mà hãy chỉ uống một ít hàng ngày để cơ thể thích nghi quen dần. Sau khi đã quen mẹ bầu hãy tăng liều lượng cần thiết nhé.

Uống nhiều lần trong ngày

Đừng cố uống hết một ly sữa một lần nếu chúng khiến mẹ khó chịu. Hãy chia nhỏ lượng sữa ra để uống trong ngày cũng là cách giúp mẹ hạn chế tình trạng nôn ói.

Pha loãng sữa

Mẹ có thể chia nhỏ sữa trong ngày để dùng.

Mẹ bầu nên chọn uống sứa gì ? Có nên pha loãng sữa
Mẹ bầu nên chọn uống sứa gì ? Có nên pha loãng sữa

Việc pha loãng sữa cũng có tác dụng giảm liều lượng tiếp nhận cho cơ thể và vì vậy cũng có thể giúp mẹ bầu giảm được cảm giác buồn nôn khi uống.

Cho sữa vào tủ lạnh

Bằng cách cho sữa vào tủ lạnh mẹ bầu có thể làm cho vị ngấy của sữa giảm đi và như vậy không khó chịu khi uống.

Chuẩn bị đồ ăn vặt

Một số món đồ ăn vặt được dùng ngày sau khi mẹ uống sữa có thể giúp vị giác của mẹ được điều hòa trở lại và trấn áp các cơn buồn nôn. Mẹ lưu ý nên chọn các món ăn vặt tốt cho sức khỏe như các loại hạt, trái cây …

Thay thế sữa bầu bằng sữa tươi hay sữa đậu nành

Mẹ có thể thay thế sữa bầu bằng sữa tươi tiệt trùng hay đậu nành nhưng phải chú ý bổ sung dinh dưỡng.

Nếu đã áp dụng tất cả mọi cách mà mẹ vẫn không thể tiếp nhận được sữa bầu thì hãy thay chúng trong thực đơn bằng sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa đậu nành để bổ sung nguồn dinh dưỡng.

Thay thế sữa bầu bằng sữa tươi hay sữa đậu nành
Thay thế sữa bầu bằng sữa tươi hay sữa đậu nành

Lúc này, mẹ cũng cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng thông qua thực phẩm hàng ngày để bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt do không uống sữa bầu.

Sữa bầu là thực phẩm quan trọng nhất là đối với những mẹ bị thiếu hụt canxi và một số dưỡng chất khác. Sữa bầu cung cấp: canxi, DHA, năng lượng, cung cấp protein, chất béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất đầy đủ, axit folic…. Chính vì vậy việc cơ thể mẹ bầu tiếp nhận được sữa bầu là rất quan trọng các mẹ nhé.

Video mẹo uống sữa hấp thụ tốt canxi cho mẹ bầu

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button