Văn hóa

Chia sẻ bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 #Chuẩn Nhất

Vào dịp cuối năm – 30 Tết mỗi gia đình đều chuẩn bị lễ cúng tất niên kết thúc một năm với nhiều biến động. Các công ty, doanh nghiệp, chủ cửa hàng… ngoài việc tổ chức tiệc tất niên đánh giá, tổng kết, nhìn lại chặng đường một năm qua công ty đã phát triển như thế nào cũng như đưa ra những khó khăn và tồn tại để chuẩn bị tinh thần cho một năm mới thắng lợi hơn. Bài cúng tất niên công ty là không thể thiếu, cùng là cúng tất niên nhưng cúng tại nhà và cúng tại cơ quan là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết bài văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm 2022 nào chính xác, đầy đủ có thể tham khảo bài viết dưới đây của Gia Đình Là Vô Giá.

Chia sẻ bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 #Chuẩn Nhất
Chia sẻ bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 #Chuẩn Nhất

Việc quan trọng không kém chính là cúng tất niên tại cơ quan với mục đích tạ ơn các thần linh cai quản đất đai. Tùy vào quy mô của từng công ty, nhà hàng, quán ă mà lễ cúng được diễn ra lớn hay nhỏ, nhưng mọi thứ đều phải được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ.

Ý nghĩa của việc cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Ý nghĩa của 2 từ tất niên: Tất có nghĩa là xong, niên là năm, tất niên có nghĩa là kết thúc một năm. Cúng tất niên cũng mang nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng hiểu hết.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay, lễ cúng ngày 29 – 30 Tết là ngày để mỗi gia chủ có thể mời ông bà, tổ tiên về nhà đón Tết cùng gia đình. Mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên việc chuẩn bị lễ cúng càng được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

Ý nghĩa của việc cúng tất niên công ty cuối năm 2022
Ý nghĩa của việc cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Không những thế lễ cúng tất niên còn là bước đánh dấu chuẩn bị chuyển mình sang một năm mới, những điều tốt đẹp sẽ được phát huy, những cái cũ, cái xấu cần loại bỏ để mong một năm mới may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, yếu tố tâm linh luôn có ảnh hưởng rất lớn “đất có thổ công, sông có hà bá” việc lễ đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm cơ quan với mong muốn năm mới sẽ được làm ăn phát đạt hơn.

Cách chuẩn bị lễ cúng tất niên công ty cuối năm 2022 đầu năm 2023

Mỗi một gia đình, mỗi cơ quan, doanh nghiệp khác nhau sẽ có những cách để cúng lễ Tất Niên cuối năm khác nhau. Nhưng dù lễ cúng theo hình thức, cách thức nào thì đều với mục đích tỏ lòng thành đối với các vị thần linh, thần tài, thổ địa tại nơi làm việc. Người đứng đầu doanh nghiệp, công ty là chủ tịch, tổng giám đốc là người chịu trách nhiệm việc chủ trì làm lễ bái cúng tất niên cuối năm công ty, mong muốn năm mới sẽ công ty sẽ ngày càng phát triển, mọi sự được thuận lợi, công ty phát tài phát lộc.

Việc cúng tất niên cuối năm tại cơ quan không cần quá cầu kỳ quá nhưng vẫn bắt buộc phải đầy đủ.

Cúng tất niên công ty ngày nào?

Thường sau 23 tháng chạp, các công ty có thể làm lễ cúng tất niên, tùy từng ngành nghề. Có công ty nghỉ sớm thì cúng ngày 25, có công ty nghỉ muộn thì cúng ngày 28…

Lễ vật cần chuẩn bị cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Lễ vật cúng tất niên cơ quan cuối năm thường đơn giản hơn ở nhà, không quá cầu kỳ, nhưng vẫn phải có, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ với phật thánh đã phù hộ bình an, phát tài phát lộc cho doanh nghiệp trong một năm qua. Mâm cúng tất niên công ty bao gồm:

 • Mâm hoa quả( thường là ngũ quả)
 • Hương hoa
 • Giấy tiền, vàng mã
 • Đèn nến
 • Trầu cau
 • Rượu, trà
 • Bánh chưng

  Lễ vật cần chuẩn bị cúng tất niên công ty cuối năm 2022
  Lễ vật cần chuẩn bị cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Lễ mặn bao gồm:

 • Heo quay
 • Thịt gà
 • Giò chả

Bài cúng tất niên tại cơ quan cũng vì thế mà cũng đơn giản hơn rất nhiều, khi cúng tất niên tại cơ quan người chủ lễ không cần khấn gia tiên, chỉ khấn thổ công, thần tài là những vị phù trợ cho sự yên ổn và tài lộc đến cho công ty.

Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Lưu ý: dưới đây là 2 mẫu bài cúng tất niên cuối năm công t cúng tất niên cơ quan, các bạn có thể chọn 1 trong 2 bài để làm lễ. Các bài văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm 2022 dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các công ty, ngành nghề: Quán ăn, coffee ( cà phê), cửa hàng quần áo, của hàng thuốc, của hàng đồ gia dụng…

Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2022
Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2022

Bài cúng tất niên cuối năm cho công ty 1

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, đọc bài cúng tất niên công ty làm lễ giải trạch từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần cai quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc ……………………………… bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

Văn khấn cúng tất niên công ty 2

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại….

Hôm nay ngày…..tháng chạp năm 2022 âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà và đọc bài cúng tất niên cơ quan dâng lên trước án. Qua năm 2022, chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm 2022 để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Trên đây là 2 mẫu văn khấn cúng tất niên công ty đầy đủ và chi tiết bạn có thể tham khảo chọn 1 trong 2 bài cúng tất niên cơ quan cuối năm 2022 đầu năm 2023. Mong rằng bài viết của Gia Đình Là Vô Giá sẽ giúp ích bạn trong việc chuẩn bị lễ cúng tất niên. Chúc quý bạn một năm mới thắng lợi mới, phát tài phát lộc.

Gia Đình Là Vô Giá

Gia Đình Là Vô Giá được xây dựng nhằm mục đích mang lại nhiều thông tin bổ ích về, gia đình, cẩm nang cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button